Citroen đánh dấu 80 năm kể từ khi Traction Avant ra mắt

Citroen’s groundbreaking front-wheel drive Traction Avant để kỷ niệm 80 năm tại một số sự kiện trên khắp nước Pháp

Với việc sản xuất những chiếc xe trước có thể lướt Nurburgring trong vòng chưa đến tám phút , thật dễ dàng để quên rằng xe đã đến bao xa.

Có lẽ đó là lý do tại sao Citroen đang sử dụng hàng loạt các sự kiện trong suốt năm 2014 để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Traction Avant, như một cách để nhận ra tác động của nó đối với sự phát triển rộng rãi của thiết kế bánh trước.

Do sự phổ biến của thiết lập này bây giờ, người lái xe vào năm 2014 có thể không nghĩ rằng điều này đặc biệt đáng chú ý, nhưng khi Traction Avant đưa ra vào tháng 4 năm 1934 nó đã được một sự đổi mới cơ bản tại một thời điểm khi hầu hết các xe sử dụng bánh sau.

Mặc dù ý tưởng này không có gì mới kể cả trong những năm 1930- chiếc DKW F1 đã được sản xuất hàng loạt từ năm 1931 – Citroen tuyên bố rằng Traction Avant thiết lập tiêu chuẩn cho việc “xử lý và giữ đường” trong một chiếc xe trước.

Đây cũng là lần đầu tiên cách bố trí này được ghép nối trong một chiếc xe sản xuất với một thân máy đơn khối. Khung thép toàn bộ là trọng tâm trong việc giảm trọng lượng và tạo cho Avant một trọng tâm thấp.

Kết hợp với phong cách khí động học cách mạng, Traction Avant đã chứng tỏ được một mô hình phổ biến cho Citroen, với hơn 759.000 mẫu được chế tạo trong suốt hơn 20 năm sản xuất.

Để kỷ niệm sự thành công của nó, một năm 1955 Traction Avant Sans Frontieres 11BL sẽ được trưng bày tại một số sự kiện trên khắp nước Pháp từ nay đến cuối năm, bao gồm cả sự xuất hiện ở Paris , Le Mans và Lyon.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s